Home Bếp Núc Bào ngư chỉ 35K/con hãy tranh thủ mua về và nấu loạt...

Bào ngư chỉ 35K/con hãy tranh thủ mua về và nấu loạt các món vừa ngon vừa dễ làm từ loại hải sản này

Chẳng cần phải làm các món cầu kỳ, các chỉ em chỉ cần hấp, xào hay nấu cháo với bào ngư cũng đều rất ngon.

Bào ngư là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao cung cấp protein và axit béo omega 3, một loạt các vitamin và khoáng chất, bao gồm Iốt, phốt pho, sắt, cũng như vitamin B12 và E. Bình thường bào ngư vốn có giá rất cao nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán bào ngư với giá khá rẻ, vì thế các chị em có thể dễ dàng mua bào ngư về cho gia đình mình.

Cơm bào ngư là một món ăn được nhiều người quan tâm trong thời gian qua.

Chỉ cần bớt một chút thời gian là các chị em có thể tự tay chế biến những món ăn từ bào ngư hấp dẫn và bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức. Hãy cùng xem cách làm 3 món ăn đơn giản từ bào ngư mà chị em cũng có thể trổ tài được nhé!

Cách chọn và sơ chế bào ngư

– Khi mua bạn dùng ngón tay ấn nhẹ vào cạnh bào ngư, nếu thấy đàn hồi thì đó là bào ngư tươi. Bạn cũng có thể quan sát và chọn những con có thân tròn dày, nhiều thịt, thân mình không vết nứt, đồng đều.

– Khi sơ chế bạn ngâm bào ngư vào nước rửa sạch rồi dùng bàn chải rửa sạch phần thịt của bào ngư, lưu ý làm sạch phần đen ở thịt bào ngư. Sau đó dùng nước vo gạo để rửa sạch bào ngư lại một lần nữa. Cuối cùng dùng ngón tay để tách phần vỏ với phần thịt bào ngư rồi lật ngược bào ngư rồi loại bỏ phần răng của nó.

Cách nấu cháo bào ngư

Nguyên liệu: 500g bào ngư tươi, 300g xương ống, 200g gạo tẻ, 50g gạo nếp, 100g nấm rơm, hành lá, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu…

Cháo bào ngư là món ăn mà ai trong gia đình cũng đều có thể thưởng thức.